5/5 - (2 bình chọn)

Làng nghề Sơn Đồng với nhiều cơ sở sản xuất đồ thờ lớn, Công ty cp Mỹ Nghệ Sơn Đồng là một trong những cơ sở tiêu biểu đại diện cho một làng nghề truyền thống với nhiều mẫu bàn thờ gia tiên đẹp. Chúng tôi luôn hướng đến chất lượng gỗ, kết cấu mộng vững chãi và nét đẹp truyền thống bởi từng đường nét hoa văn chạm khắc đều là những hình ảnh quen thuộc, những đường nét truyền thống gắn liền với văn hóa thờ cúng của người Việt.

Mang trong mình thương hiệu, việc cung cấp những sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp đã trở thành uy tín và một nét đẹp của làng nghề. Là một làng nghề chuyên sản xuất nội thất không gian thờ, không gian điện, tượng phật với truyền thống lâu đời, qua nhiều thế hệ, ông cha truyền lại cho con cháu.

Với những phong tục thờ cúng và đất lề quê thói cùng với rất nhiều tài liệu chuyên sâu nghiên cứu được ghi chép lại rất cẩn thận chúng tôi luôn truy cầu tới những gì tinh hoa nhất.  Lòng tâm huyết yêu nghề và khéo léo của đôi bài tay nghệ nhân đã mang đén quý khách hàng những bàn thờ gia tiên vững chắc. Họa tiết hoa văn trên án gian được thực hiện cầu kỳ, phức tạp, tỉ mỉ hơn so với các loại bàn thờ khác chính vì thế giúp tôn lên vẻ đẹp của  không gian thờ.

Công ty cp Mỹ Nghệ Sơn Đồng luôn nghiên cứu để mang đến quý khách hàng những mẫu Bàn thờ không chỉ phù hợp với các ngôi nhà truyền thống mà còn phù hợp với chung cư, biệt thự, nhà phố… 

Mẫu bàn thờ gia tiên truyền thống

Với rất nhiều hình dáng, kiểu cách và chất liệu cao cấp đã làm nên uy tín cho công ty. Mẫu bàn thờ gia tiên nổi bật bao gồm: Bàn thờ án gian, bàn thờ ô sa, sập thờ, tủ thờ, chấp tải, bàn thờ chung cư, bàn thờ hiện đại dành cho biệt thự, bàn thờ dành cho nhà ở phố…  

Bàn thờ án gian:

Đường nét đục trên bàn thờ án gian được thiết kế và chạm khắc tinh tế, hợp phong thủy và đặc biệt kích thước có thể thay đổi theo tùy ý khách hàng. Chúng tôi có các mẫu bàn thờ án gian như: mẫu án gian đục chiện, mẫu án gian mai điểu, mấu án gian ngũ phúc, mẫu án gian tứ linh hóa, mẫu án gian tứ linh cài chiện…

Hoa văn trên án gian rất đẹp và phong phú được lựa chọn theo yêu cầu của khách hàng. Bề mặt ban thờ rộng có thể để nhiều đồ vật thờ cúng rất phù hợp với nhà thờ họ, và phòng thờ tư gia.    

Sập Thờ gia tiên

Sập thờ thường được sử dụng ở những nơi có không gian thờ cúng lớn thông thường sập thờ đi kèm với một bàn thờ nhỏ. Có 3 mẫu sập thờ chính là sập thờ tứ linh, sập thờ chạm mai, sập thờ chạm rồng chầu mặt nguyệt.

Sập thờ chạm tứ linh là sập thờ phổ biến.

Sập thờ chạm mai mang một nét tinh tế khác, uyển chuyển và mềm mại hơn, nhưng độ sang trọng không kém so với sập hổ phù.

Sập thờ chạm rồng chầu mặt nguyệt: theo phong thủy, rồng đứng đầu trong tất cả các giống linh thú, thần thú trên trời, dưới biển, mặt đất, sông hồ. Rồng cũng là biểu tượng tốt nhất của tâm linh Đông Á. Vì vậy đây là hoa văn đang được ưa chuộng hiện nay.  

Bàn Thờ Ô Sa:

Bàn thờ Ô Sa được thiết kế kết cấu vững chãi với nhiều ô bên trong các ô được chạm khắc tinh sảo, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp được bảo quản trong các ô kính nên đồ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét trạm khắc và màu sơn. Sản phẩm của chúng tôi được trực tiếp sản xuất từ các nghệ nhân có tay nghề cao với mẫu mã đa dạng chuẩn mực.

Bàn thờ chung cư hiện đại

Bàn thờ chung cư hiện đại là mẫu thiết kế mới nhưng kế thừa nhiều nhất các đường nét thiết kế của cha ông. Hình thức  nghiêng về đục chạm, cấu thành từ nhiều chi tiết tưởng như rất nhỏ mà tinh tế. Tạo ra cảm giác vững chãi, chắc chắn, tôn nghiêm. Nhưng lại hòa hợp được với các không gian hiện đại

Bàn Thờ Treo Tường

Bàn thờ treo tường có hình thức đơn giản, gọn gàng, nhỏ gọn để chiếm ít không gian, vừa có đủ chỗ bày lễ vật, đồ thờ. Loại này có giá rẻ và phù hợp với gia đình có không gian thờ nhỏ.

Tủ thờ

Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã, hương đèn…). Tủ thờ được trang chí bởi những nét hoa văn phong phú, tinh tế là tôn lên nét trang nghiêm của không gian thờ tự.    

Bảng kích thước Bàn thờ gia tiên hay dùng nhất theo lỗ ban 

DàiRộngCao
235012701270
197012701070
19701270810
17501270810
15301270690
1270127061

Cam kết chất lượng và dịch vụ sản phẩm bàn thờ gia tiên:

Chất lượng gỗ đặc lõi đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh

  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau khách hàng được kiểm tra mộc trước khi sơn
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn. 
  • Bảo hành:10 năm 
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Cách Bài trí bàn thờ gia tiên

Không đặt bàn thờ quá lộ liễu thẳng cửa đi lại.

Tránh đặt bàn thờ phía dưới là bếp phía trên là nhà tắm hay phòng vệ sinh, phòng ngủ.

Không nên đặt bàn thờ quá cao hay quá thấp nên chọn kích thước theo lỗ ban

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng phải được lau chùi và thường xuyên thắp nhan

Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang.

Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng.

Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm. Trong trường hợp bàn thờ cao phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

Tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự bằng cây xanh tạo một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này tạo nhiều sinh khí tụ tại đây, tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.

Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo. 

Bày trí trên bàn thờ 

Thông thường bàn thờ gia tiên có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo từng gia chủ có thể bày biện độ đồ thờ tam sự hoặc bộ ngũ sự.

Trong không gian thờ cúng gia tiên thông thường dành một phần trang trọng nhất để treo những bức hoành phi câu đối được sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim. Chữ viết trên hoành phi phải tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên hay ghi tụng công đức của tổ tiên hoặc mẫu chữ thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, tài lộc cho gia đình. Hai bên bàn thờ còn treo đôi câu đối. Ngoài dùng trang trí, thì còn mang ý nghĩa răn dạy con cháu những giá trị đạo đức truyền thống, 

Đặt bàn thờ theo thuật phong thuỷ 

Việc bố trí đặt hướng bàn thờ cần căn cứ vào mệnh của gia chủ:

Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *