Hiển thị 1–24 của 41 kết quả

Sập thờ

Mỹ Nghệ Sơn Đồng – Tư vấn & sản xuất Sập thờ gỗ đẹp hàng đầu tại Việt Nam

Sập thờ đẹp là ban thờ cúng tế (hay còn gọi bộ bàn sập tôn) đã xuất hiện từ rất lâu đời trong những đình đền chùa… Cho đến nhà thờ họ, chi tộc, hay những gia đình khá giả. Hiện nay, được sử dụng rất phổ biến trong các mẫu bàn thờ. Bởi đây, là bộ bàn thờ chạm trổ đẹp, có cấu kiện chắc khỏe và có diện tích rộng. Với mục đích chính là nơi để thờ cúng như đình chùa, nhà thờ họ, tổ tiên trang nghiêm, với những không gian thờ cúng rộng rãi. Bên cạnh đó, thì bộ sập tôn đẹp  bằng gỗ còn được xem như đồ kiến trúc nội thất thờ cúng để làm tôn nghiêm, trang trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được bộ mẫu Sập thờ thế nào cho đẹp và phù hợp với từng nơi thờ cúng. Cũng như làm thế nào để mua hay đặt làm mẫu sập kiểu dáng và đục chạm ra sao? chất liệu gỗ gì ? kích thước thế nào? giá rẻ hay đắt?

Cùng Mỹ Nghệ Sơn Đồng khám phá các mẫu sập đẹp hiện nay để có thêm kiến thức cho mình nhé!

3 Cam kết khi bạn mua Sập Thờ Gỗ tại Mỹ Nghệ Sơn Đồng

 1. Không bán hàng chợ giá rẻ
 2. Không dùng gỗ kém chất lượng
 3. Sản phẩm luôn được bảo hành miễn phí
Giảm giá!
32.000.000
Giảm giá!
44.000.000
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!

Mẫu sập thờ đẹp, gỗ tốt nhất hiện này

Sập thờ gỗ đẹp có mặt trên trong không gian thờ cúng quen thuộc với chúng ta  như các mẫu chạm Tứ Linh, Hai dạ, Mai điểu, Ngũ phúc,Tam cấp, Nhị cấp, Chân quỳ nghê, Chân rồng,… Sập  gỗ có nhiều mẫu mã và kích thước rất đa dạng phù hợp với các nơi thờ phụng. Bên cạnh đó các lớp sơn hoàn tiện cũng rất phong phú như, sập thờ sơn son thếp vàng, thếp điểm, đánh véc ni hay phun Pu bóng. Đó cũng là lý do vì sao các mẫu sập được trọng dụng  bao đời nay. Có lẽ là mẫu bàn sập tôn đẹp bền, trang nghiêm kế thừa từ đời này đến đời khác.

Mẫu sập thờ kiểu tứ linh

Sập thờ tứ linh vẫn được lựa chọn trong rất nhiều không gian thờ cúng của Người Việt. Với mẫu hoa văn Tứ linh ( Long, Lân, Quy, Phụng) mang đến sự uy nghi trong không gian thờ, bên cạnh đó là vẻ đẹp tinh tế đậm chất Á Đông. Đặc biệt với những nơi như Đình chùa đên miếu, nhà thờ họ, chi tộc, hay những nhà công hầu khanh tướng thể hiện sức mạnh và uy quyền .

sap-tho-tam-bao
Sập thờ tam bảo chùa

Các mẫu sập thờ tứ linh thường làm gỗ Mít, gỗ Dổi, Vàng tâm thường được sơn son thếp vàng, cũng có khi phun bóng bề mặt gỗ. Bên cạnh đó các loại như gỗ Hương, gỗ Gụ, gỗ đỏ thì đa phân được đánh bóng vắc ni hay phun phủ bóng dùng trong các gia đình tư gia. Để bộ thêm phần uy linh các mẫu chân sập còn có các kểu dáng chân quỳ đặt trên Nghê bò, chân Rùa…

Sập thờ gỗ gụ chân 24
Sập thờ tứ linh gỗ gụ chân vuông  24 cm

sập thờ chân nghê

Chân nghê bò thông thường được sử dụng trong mọi gia đình có diện tích không gian thờ rộng. Nghê bò kê dưới chân, đầu chân trước đuôi chân sau, được trạm hình nghê nằm sát đất.

Sập thờ chân nghê bò
Sập thờ chân nghê bò

sập thờ chân chần quỳ

Sập thờ chân quỳ với hình hình dáng kết cấu và hoa văn cũng giống như sập tứ linh hay mai điểu. Song, chân sập được làm dáng cong lượn như dáng nghê ngồi quỳ mang lại nghệ thuật điêu luyện riêng biệt.

Bộ sập thờ thờ gỗ gụ
Bộ sập thờ chân gùy gỗ gụ

sập thờ mai điểu

Sập thờ mai điểu thường sử dụng thờ tư gia tiên tư gia. Mai điểu biết đến với vẻ sang trọng trong nghệ thuật, tạo hình họa tiết mai điểu của các nước Á Đông. Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân và sự khởi đầu rực rỡ của năm mới, mang lại vạn sự may mắn và tốt lành. Chim điểu tượng trưng cho sự gắn kết, gắn bó trường tồn. Bộ sập chạm mai điểu là thể hiện sự kết hợp của sự gắn bó, sinh sôi nảy nở. Trên các mẫu sập mai điểu còn được cài thêm Dơi thể hiện phúc lộc đầu đủ.

Sập thờ mai điểu
Sập thờ mai điểu gỗ mít

Sập thờ sen

Sập thờ sen là mẫu được chạm sen hạc mang vẻ đẹp thanh nhã sử dụng phổ biến trong chùa và các gia đình thờ phật tại gia cùng gia tiên. Với thiết kế mẫu và họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng, mang đến sự thanh đạm trong không gian thờ cúng và được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn.

Sập thờ gỗ gõ đỏ chạm sen đẹp

Hiện nay, Sập thờ chạm sen được sản xuất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Theo đó, tùy vào nhu cầu và diện tích sử dụng, mà quý vị quyết định chọn mua mẫu sập tam cấp, nhị cấp hay có thêm bàn cơm,… để thuận lợi cho việc đặt lễ.

sập thờ hai dạ

Sập thờ hai dạ là mẫu được sử dung rất nhiều trong các đình chùa đền miếu, đặc biệt trong những nhà thờ dòng họ. Bên cạnh mục đích diện tích mặt bàn thờ lớn để bày đồ thờ như khám thờ, bài vị , ngai , đỉnh đồng, đài nến….lễ lạt để thờ phụng. Trên chùa sập hai dạ thì được kê trước tam bảo. Hoặc như, đình đền hay nhà thừ họ, chị thì thường kê nhưng vị trí như hậu cung, tiền đường, đại bái . Tuy nhiên không phải mẫu sập hai dạ nào cũng kiểu dáng, mẫu mã và đục chạm như nhau. Phải theo từng nơi từng chốn để chọn mẫu cho phù hợp với là vậy.

Mẫu sập thờ hai dạ theo nối cổ cực đẹp

Sập thờ tam cấp

Sập thờ tam cấp thường được sử dụng tại các nhà trưởng hoặc nhưng gia đình thờ nhiều thế và hệ có diện tích không gian thờ cúng lớn. Bởi, mặt bàn thờ tam cấp chia làm 3 tầng để bày biện đồ thờ có thứ bậc, dễ ràng cho việc an vị ngôi thứ thờ tự trên ban thờ. Ngoài để thờ gia tiên họ mạc, chi tộc,  những gia đình thờ phật và gia tiên chung trên một bàn thờ.

Sập thờ gỗ gụ tam cấp Chạm tứ linh
Sập thờ gỗ gụ tam cấp Chạm tứ linh

Đối với các gia đình con trưởng dùng sập thờ tam cấp thì cấp cao nhất dùng để ngai hoặc khám thờ chính giữa thờ cụ tổ cao nhất và bài vị, khung ảnh thờ gia tiên

Đối với các gia đình thờ phật chung gia tiên thì cấp cao nhất để an vị thờ phật, cấp thứ hai thì an vị bài vị thờ gia tiên.

Sập thờ nhị cấp

Hiện nay, mẫu sập nhị cấp (2 tầng) được nhiều gia đình thờ tư gia  đặt làm. Cấp trên cùng để an ngự gia tiên bày ngai ỷ thờ hay giá gương, bài vị. Cấp dưới bày bát hương đỉnh đồng, câu đền đài đẩu… cho đến hương hoa oản quả. Sập  thờ nhị cấp mang lại những cảm giác trang nghiêm hơn cho việc bày biện trang hoàng trong thờ cúng tổ tiên.

Bàn cúng cơm đặt lễ

Ngày nay, bàn cúng cơm đặt lễ là nhu cầu rất cần thiết trong bộ sập thờ. Được các gia đình dùng để đặt cỗ vào ngày giỗ tổ tiên hay vào những ngày lễ tết. Bàn đặt lễ mang lại nhưng diện tích thuận lợi cho việc bày cỗ nhất là các gia đình trên cúng đồ chay dưới cúng đồ mặn.

Sập thờ gỗ gì là tốt nhất?

Sập thờ gỗ có mặt trên thị trường quen thuộc với các gian thờ hay nơi thờ tự như các chất liệu gỗ hàng đầu gỗ Mít, gỗ Dổi, gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Gõ đỏ…  Gỗ và sơn hoàn thiện rất đa dạng màu sắc để lựa chọn cho không gian thờ, như sơn son thếp vàng, phun PU hay đánh véc ni các màu sang hay sẫm theo từng chất liệu gỗ. Đó cũng là lý do vì sao các mẫu sập thờ bằng gỗ rất được ưa chuộng bao đời nay, có lẽ là vì có lẽ là  sự trang nghiêm bền đẹp và mang lại màu sắp phù hợp với rất nhiều kiến trúc.

Sập thờ gỗ Mít

Gỗ mít vẫn là chất liệu được sử dụng làm bàn thờ và đồ thờ nhiều nhất từ xưa đến nay. Với nhiều mẫu sập đục chạm đẹp tứ linh, mai điểu hay ngũ phúc, sập sen… có kích thước đa dạng dành cho nhiều không gian. Bên cạnh đó cúng có nhưng kích thước chân phì hợp với từng mẫu như, sập thờ gỗ mít chân 16, 18, 20, 24 hay to hơn nữa theo kích thước.

Sập thờ gỗ Gụ

Hiện nay,Gỗ Gụ cũng được các gia đình có những không gian nhà gỗ hay phòng thờ hiện đại sử dung nhiều. Sập thờ gỗ gụ rất đa dạng màu sắc hoàn thiện và thường sử phun PU hoặc véc ni. Mẫu sập kiểu dáng và đục chạm phổ biến là tứ linh và mai điểu, kích thước chân thông dụng từ chân vuông 18, 20, 22, 24 cm.

Sập thờ gỗ Hương

Sập làm bằng gỗ hương là chất liệu gỗ quý hiếm. Mang đến không gian sự sang trọng, tinh tế và bền đẹp từ chất liệu gỗ và đụ chạm. Gía của sập tôn gỗ hương đỏ Việt hay Lào cũng thường cao hơn rất nhiều so với lọai gỗ khác như mít, gụ. Ngoài ra, trên thị trường hiện tại cũng có những mẫu Sập thờ gỗ hương nhập khẩu như hương Đá, Hương vân, đỏ huyết với giá thấp hơn.

Sập thờ gỗ Gỗ Đỏ

Sập thờ gỗ gõ đỏ tại Việt Nam được biết đến với chất liệu gỗ đặc trưng nhiều vân, chắc chắn, bền đẹp cũng như chất liệu gỗ gụ nhưng có màu sáng hơn. Các gia đình cũng đang có xu hướng ngày càng coi trọng việc lựa chọn bộ sập tôn vân gỗ đẹp để làm đẹp phòng thờ và cho căn nhà.

sập thờ gỗ Dổi

Sập thờ gỗ dổi là loại gỗ truyền thống để sơn son thếp vàng , bạc. chất liệu  gỗ dổi có độ bền cao, đường đục chạm mềm mại và nghệ thuật. Sự liên kết giữ gỗ dổi và sơn son thếp vàng mang lại chất lượng cao tuổi thọ lâu bền. Có thể nhận thấy đọ bền bỉ thông qua những đồ cổ tại những đình chùa, nhà thờ họ.

Kích thước sập thờ

Ngoài việc lựa chọn mẫu sập và chất lệu gỗ phù hợp thì việc chọn kích thước sập thờ đẹp cần phù hợp với diện tích không gian thờ cúng, phù hợp với các đồ thờ cúng để mang lại những thuận lợi trong phong thủy nhất. Với kích thước phù hợp sẽ đem đến cho không gian thờ được trang nghiêm và sang trọng. Bên cạnh đó, kích thước theo quy luật phong thủy là điều thật sự rất cần thiết. Các kích thước phong thủy phổ biến hiện nay là:

Kích thước phổ biến

 • Chiều Dài: 1m75 x Cao 1m07 x Sâu 89cm
 • Chiều Dài: 1m97 x Cao 1m17 x Sâu 1m07
 • Chiều Dài: 2m27 x Cao 1m27 x Sâu 1m07

Ngoài ra, còn rất nhiều các kích thước phong thủy đẹp phù hợp với rất nhiều không gian thờ.

Để có được kích thước chuẩn phong thủy và phù hợp với không gian phòng thờ, quý khách vui lòng liên hệ với Mỹ Nghệ Sơn Đồng để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Giá sập thờ thị trường hiện nay

Giá bàn Sập thờ liên quan và phụ thuộc đến mẫu mã đục chạm, kiểu dáng, chất lượng, chất liệu chủng loại gỗ cũng như độ dày mỏng của gỗ, kích thước và tính kỹ thật trong quá sản xuất và hoàn thiện lắp đặt . Mức giá chênh lệch rất lớn đến vài chục triệu đồng.

Giá sập thờ cập nhật 06/2021:

 • Sập gỗ Mít: từ 18 – 80 triệu đồng tùy theo mẫu, tầng và kích thước
 • Sập gỗ Gụ: chỉ từ 20 – 80 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước
 • Sập gỗ Gõ đỏ: chỉ từ 24 – 90 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước
 • Sập gỗ Hương đỏ Việt hoặc Lào: chỉ từ 48 – 180 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước
 • Sập gỗ hương Đá: chỉ từ 14 – 80 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước
 • Sập gỗ Dổi: chỉ từ 18 – 65 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước

Hướng dẫn mua hay đặt làm sập thờ của Mỹ Nghệ Sơn Đồng

Được biết đến là một trong những đơn vị tư vấn, thiết kế & sản xuất lớn nhất hiện nay trong lĩnh vực đồ thờ, tượng phật, bàn thờ,… Quý vị sẽ rất dễ dàng tìm được bộ sập thờ ưng ý tại Mỹ Nghệ Sơn Đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và chất lượng khi nhận sản phẩm. Quý vị hãy lưu ý các hướng dẫn dưới đây của Mỹ Nghệ Sơn Đồng.

✅Tìm hiểu thật kỹ và đầy đủ kiến thức về các mẫu sập thờ, cách phân biệt chất liệu gỗ, cách kiểm tra chất liệu sơn hoàn thiện, như thế nào là đồ tốt và độ bền của sản phẩm để có được sản phẩm chất lượng chất lượng.

✅ Tư vấn rõ ràng mẫu, kích thước sập thờ phù hợp với không gian thờ.

✅ Thống nhất chất liệu gỗ đảm bảo 100% đúng chủng loại.

✅ Đến tận nơi kiểm tra chất lượng gỗ trước khi hoàn thiện. Nếu được hãy đi cùng người có kinh nghiệm để được tư vấn.

✅ Không nhận gỗ rác hay mối mọt, dập nát.

✅ Kiểm tra chất lượng mộng các cấu kiện có được kín và gắn chắc chắn.

✅ Kiểm tra hoa văn đục chạm có được tinh sảo đúng mẫu.

✅ Kiểm chất lượng sơn, bề mặt và màu sơn sau khi hoàn thiện.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Mỹ Nghệ Sơn Đồng.

Quý vị có thể xem bản đồ và ghé thăm Mỹ Nghệ Sơn Đồng qua Google Maps: https://goo.gl/maps/XvkQABUTfdh3ffxQ7