Hiển thị tất cả 19 kết quả

Khung ảnh thờ

Khung ảnh thờ đẹp bằng gỗ – Mỹ Nghệ Sơn Đồng sản xuất khung ảnh thờ bằng gỗ hàng đầu Việt Nam

Khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp (hay gọi là khung hình thờ) đã xuất hiện nghi thức thờ cúng di ảnh trên bàn thờ từ rất lâu và đã được sử dụng phổ biến vài chục năm gần đây. Bởi, vì khung hình để di ảnh thờ người đã khuất trên bàn là đồ thờ quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh, để tưởng nhớ đến người thân quá cố. Bên cạnh đó, mẫu khung ảnh đẹp đặt trên bàn thờ là tượng trưng cho sự hiện diện, an ngự của người đã mất cùng với tổ tiên và cũng là hiện hữu hình ảnh mà con cháu tưởng niệm. Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu khung ảnh đẹp dùng để thờ hình phật, thánh, hay tổ nghề….

Các mẫu khung ảnh thờ  đẹp cao cấp tại Việt Nam

Ngày nay, trong các gia đình nhà ai cũng có tổ tiên và người quá cố, việc thờ phụng là văn hóa mỹ tục của người Việt. Với nhu cầu đó ngày càng có nhiều vật liệu ra đời nhằm thay thế cho khung ảnh thờ bằng gỗ. Như khung ảnh thờ bằng nhựa hay bằng đồng, bởi tính dễ làm, dập khuôn hàng loạt giá rẻ, nhưng không đẹp và bền. Song, không vì thế mà khung ảnh thờ bằng gỗ trở nên lỗi  thời. Hiện nay, khung ảnh thờ bằng gỗ vẫn là lựa chọn hàng đầu để thờ di ảnh  người đã khuất,ông bà tổ tiên trên bàn thờ trong hầu hết các gia đình.

Thế nhưng, giữa hàng ngàn chiếc khung ảnh thờ bằng gỗ từ những cửa hàng hay thương mại điện tử hiện đang tràn lan trên thị trường. Quý vị chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn cho việc lựa chọn khung hình để thờ tổ tiên. Nhất là việc cân nhắc nên mua hay đặt làm theo kích thước nào? lọai gỗ gì? giá thành rẻ đắt ra sao? kiểu mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ nào cho đẹp…lại càng khó giải quyết.

Cùng Mỹ Nghệ Sơn Đồng khám phá các mẫu khung ảnh thờ đẹp hiện nay để có thêm kiến thức cho mình nhé!

Giảm giá!
7.900.000
Giảm giá!
1.200.000
Giảm giá!
2.200.000
Giảm giá!
1.100.000
Giảm giá!
1.400.000
Giảm giá!
1.200.000
Giảm giá!
2.990.000
Giảm giá!
2.300.000

Khung ảnh thờ đẹp để bàn thờ tổ tiên

Mẫu khung ảnh thờ đẹp có mặt trên thị trường quen thuộc trên ban thờ gia tiên của mỗi gia đình như khung hình thờ sơn son thếp vàng, thờ ảnh đôi, đơn chiếc, có chân, hay treo tường… Khung ảnh có đa dạng về mẫu từ đơn giản đến cầu kỳ và tinh tế cũng như kích thước để vừa di ảnh hay phân tầng ngôi thứ cao thấp trên ban thờ.  Đó cũng là lý do vì sao các mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ không bao giờ lõi thời. Có lẽ cũng là sự trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi mà khung hình thờ bằng gỗ mang lại.

Khung ảnh sơn son thếp vàng

Mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ mít, dổi hay vàng tâm được sơn son thếp vàng thường thấy ở những gian thờ cổ hay diện tích ban thờ lớn. Chất liệu gỗ được phủ nhiều lớp sơn sau đó được sơn son thếp vàng, mang lại sự linh thiêng và trận trọng, gần gũi nơi thờ. Bên cạnh đó, là độ bền và sự tinh tế trải dài theo văn hóa thờ cúng Mỹ Tục của người Việt.

Khung ảnh thờ cúng gia tiên
Khung ảnh thờ cúng gia tiên sơn son thếp vàng

Đặc biệt hơn hơn nữa là sự trang nghiêm, nét đẹp vàng son được thể hiện qua những khung thờ chân dung, thần. phật hay các thánh nhân ở những công trình văn hóa.

 

Khung ảnh thờ đôi

Mẫu khung hình đôi thờ ảnh cụ ông, cụ bà được các gia đình sử dụng khi cụ ông và cụ bà đều khuất. Với di nguyện của cụ ông, bà bên nhau trọn đời trọn kếp, cũng  như mong muốn của con cháu vậy. cho nên khung hình thờ đôi cũng làm thỏa đáng mong muốn của của nhiều gia đình.

Khung ảnh thờ đôi
Khung ảnh thờ đôi thờ cụ ông+ cụ bà

Mẫu khung ảnh đôi cũng rất đa dạng từ kích thước, chất liệu cũng như để mộc hay sơn thếp. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp nhiều gia đình có ban thờ nhỏ hẹp không để được khung ảnh thờ có chân. Vì vậy, việc lựa chọn khung hình đôi nhỏ gọn đơn giản, đánh bóng để treo trên tường nơi đặt bàn thờ cũng là giải pháp ý nghĩa.

Khung ảnh thờ đơn giản

Bên cạnh 2 loại mầu khung thờ kể trên thì hiện nay mẫu khung ảnh thờ đơn giản cũng đang rất được quan tâm.  Bởi những mẫu nhưng mẫy khung ảnh có đường nét hoa văn đơn giản để giảm kích thước bên ngoài phù hợp với những bàn thờ nhỏ như bàn thờ chung cư. Ngoài ra, những gia đình có phòng thờ hiện đại thì khung ảnh thờ đơn giản cũng được lựa chon sao cho phù hợp với ban thờ.

Khung ảnh thờ đơn giản | khung ảnh thờ gỗ mít
Khung ảnh thờ đơn giản | khung ảnh thờ gỗ mít

Khung ảnh thờ có chân

Với những bộ bàn sập thờ có diện tích rộng hay như sập thờ tam cấp thì việc lựa chọn những khung ảnh thờ có chân là điều rất cần thiết. Các khung hình được đặt theo thứ bậc thể nối nghiệp thừa kế vác đời từ trên xuống dưới. Khi nhìn vào vị trí khung ảnh thờ ta thấy được  huyết mạch của từng gia đình. Các mẫu khung ảnh thờ được yêu thích nhất như sơn thếp hoặc phủ bóng.

Khung ảnh thờ treo tường

Khung ảnh thờ treo tường không có cấu kiện chân và giá đỡ phía dưới. Với đặc trưng treo trên tường nên mẫu khung ảnh này sẽ có một móc cài chắc chắn phía sau, giúp gia chủ có thể dễ dàng treo ảnh lên mà không lo bị rơi vỡ. Trong đó họa tiết cũng đc giản lược bớt để thuận tiên cho việc treo tường. Tuy nhiên, không quá đơn giản tránh nhầm lẫn với những khung tranh ảnh treo tương trang trí.

Khung ảnh thờ bằng gỗ

Mẫu khung ảnh bằng gỗ đẹp để trên bàn thờ gia tiên trong tục thờ cúng của người Việt như các gỗ Mít, Dổi, Vàng tâm thì sơn son thếp vàng. Hoặc như gỗ Hương, Gõ Đỏ, Gụ, Trắc, thì để mộc đánh bóng hay phun phủ PU. Những loại gỗ đặc lõi vừa nhắc đến tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Với nhiều nét chạm khắc hoa văn tinh tế, mang đậm nét cổ xưa, hay đơn giản mang đến cho không gian thờ gia đình bạn một ấm cúng, cổ kính, đặc biệt trang trọng và thiêng liêng.

 

 

 

Khung ảnh thờ gỗ mít

Khung ảnh thờ làm bằng gỗ mít vẫn là loại gỗ được sử dụng làm đồ thờ cúng nhiều nhất từ bao đời nay. Khung hình thờ bằng gỗ mít từ xưa đến nay thường được son son thếp vàng. Song, ngày nay thì với nhiều không gian thờ để mộc khung ảnh thờ gỗ mít chỉ phủ bóng để vân gỗ cho hai hòa với gian thờ.

Khung ảnh thờ gỗ gụ

Khung ảnh thờ bằng gụ được biết đến với vẻ đẹp vân gỗ và độ bền , màu gỗ trầm ấm. Bên cạnh đó là vẻ nhã nhặn, tinh tế đậm chất đồ gỗ của người Việt. Ngày nay, khung ảnh thờ bằng gỗ gụ đánh bóng hay thếp điểm họa tiết chính  cũng được sử dụng rất nhiều tên các bàn thờ, nhất là chung cư hiện đại.

Khung ảnh thờ gỗ gõ đỏ

Khung ảnh thờ gỗ gõ đỏ được biết đến với loại gỗ đặc trưng cùng nhóm vói gỗ gụ  nhiều vân , chắc chắn, bền đẹp, màu sắc hoàn thiện rất đa dạng. Các gia đình cũng đang có xu hướng chọn lọai gỗ tốt nay cho phù hợp không gian thờ hiện đại.

 

Khung ảnh thờ gỗ hương

Gỗ hương là một trong những loại gỗ rất quý hiếm, có mùi thơm tự nhiên được dành đóng những đồ cao cấp. Bởi vậy có rất nhiều gia chủ lựa chọn làm khung ảnh thờ bằng gỗ hương làm vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Khung ảnh thờ gỗ hương với màu đỏ sẫm trang trọng sluôn là sự lựa chọn phù hợp với nhiều không gian thờ cúng.

Khung ảnh thờ gỗ trắc

Khung ảnh thờ bằng gỗ trắc có giá thành cao nhất hiện nay. Gỗ trắc không những làm những đồ mỹ nghệ siêu cao cấp mà cả những đồ thờ cổ xưa còn để lại thì được giới đồ cổ trả giá rất cao có khi đắt đến vài lần so với sản phẩm cùng loại. Cũng vì giá trị gỗ độ bền và tính mỹ thuỵ trên chất liệu gỗ trắc khi làm đồ.

Kích thước khung ảnh thờ

Việc lựa chọn kích thước của khung ảnh thờ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước ban thờ gia tiên và số lượng khung ảnh trên bàn thờ. Bên cạnh đó, chọn kích thước theo quy luật phong thủy cũng là điều rất cần thiết. Hiện nay khung ảnh các kích thước phổ biến của khung ảnh thờ gỗ là:

Kích thước khung ảnh thờ phổ biến:

  • Cao 20 cm x Rộng 30 cm
  • Cao 15 cm x Rộng 20 cm
  • Cao 20 cm x Rộng 35 cm
  • Cao 30 cm x Rộng 40 cm

Ngoài ra, còn rất nhiều các kích thước phong thủy khung ảnh đặt làm theo yêu cầu với không gian thờ.

Để có được kích thước và vị trí đặt khung ảnh thờ bày trên bàn thờ theo phong tục, quý khách vui lòng liên hệ với Mỹ Nghệ Sơn Đồng để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Giá khung ảnh thờ trên thị trường hiện nay

Giá khung ảnh thờ phụ thuộc đến mẫu mã đục chạm, kiểu dáng, chất lượng, chủng loại gỗ cũng như độ dày mỏng của gỗ, kích thước và tính kỹ thật trong quá trình tạo ra và sơn hoàn thiện. Mức giá chênh lệch rất lớn đến vài triệu đồng.

Giá khung ảnh thờ cập nhật 04/2021:

  • Khung ảnh thờ gỗ Mít: từ 690 nghìn đồng – 8 triệu đồng tùy theo mẫu, tầng và kích thước.
  • Khung ảnh thờ gỗ Gụ: từ 880 nghìn đồng – 8 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước.
  • Khung ảnh thờ gỗ Gõ đỏ: chỉ từ 890 nghìn đồng – 9 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước.
  • Khung ảnh thờ gỗ Hương đỏ Việt hoặc Lào: chỉ từ 580 nghìn – 12 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước.
  • Khung ảnh thờ gỗ Trắc: chỉ từ 2,8 triệu – 18 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước .

Hướng dẫn mua hay đặt làm khung ảnh thờ gỗ tại Mỹ Nghệ Sơn Đồng

Được biết đến là một trong những đơn vị tư vấn, & sản xuất khung ảnh theo cổ truyền và hiện đại lớn nhất hiện nay . Quý vị sẽ rất dễ dàng tìm được mẫu khung ảnh thờ có kích thước ưng ý tại Mỹ Nghệ Sơn Đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và chất lượng khi nhận sản phẩm của hãy lưu ý các hướng dẫn dưới đây của Mỹ Nghệ Sơn Đồng.

✅Tìm hiểu thật kỹ và đầy đủ về kích thước các mẫu khung ảnh thờ, cách phân biệt chất liệu gỗ, cách kiểm tra chất liệu sơn hoàn thiện, như thế nào là đồ tốt và độ bền của sản phẩm để có được sản phẩm chất lượng chất lượng.

✅ Tư vấn rõ ràng mẫu, kích thước, chất liệu gỗ, vị trí đặt khung ảnh trên bàn thờ phù hợp.

✅ Thống nhất, cam kết chất liệu gỗ đảm bảo 100% đúng chủng loại.

✅ Đến tận nơi kiểm tra chất lượng gỗ trước khi hoàn thiện. Nếu được hãy đi cùng người có kinh nghiệm để được tư vấn.

✅ Không nhận khung ảnh thờ gỗ rác hay mối mọt, dập nát.

✅ Kiểm tra chất lượng mộng các cấu kiện có được kín và gắn chắc chắn thì mói nhận hàng.

✅ Kiểm tra hoa văn đục chạm có được tinh sảo đúng mẫu.

✅ Kiểm chất lượng sơn, bề mặt trước , sau và màu sơn sau khi hoàn thiện.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Mỹ Nghệ Sơn Đồng!