Hiển thị tất cả 18 kết quả

Bài vị gỗ

Mỹ Nghệ Sơn Đồng – Chuyên tư vấn, sản xuất, làm Bài Vị thờ bằng gỗ theo phong tục Việt Nam

Mẫu Bài Vị thờ bằng gỗ Mít ( còn gọi là mẫu thần vị, thần chủ hay linh vị ). Đây là đồ thờ rất quan trọng ban thờ của người Việt, cho dù sinh sống ở đâu trên thế giới. Bài Vị là hiện diện linh hồn người đã khuất trên bàn thờ đối với con cháu và hậu thế.  Theo quan niệm xưa thì gia đình ở đâu thì nơi đó có thần linh và tổ tiên. Do vậy, nhiều gia đình vì lý do nào đó mà chuyển đi sinh sống nơi khác, thì bài vị thờ là thứ cần mang theo đầu tiên.

Với đặc điểm tôn nghiêm, trang trọng, bền đẹp, tiết kiệm không gian. Đặc biệt đặc biệt là sự linh thiêng trong văn hóa thờ cúng. Bài Vị đã trở thành đồ thờ không thể thiếu trong không gian thờ cúng của người Việt như: Đình, đền,miếu… hay trên bàn thờ gia tiên.

Các mẫu Bài vị gỗ Mít, Vàng tâm có rất nhiều kiểu dáng, chạm chổ khác nhau, nhằm đáp ứng không gian thờ và người được thờ. Tùy theo nơi thờ cúng, quý khách có thể chọn đặt làm hoặc mua chiếc bài vị thờ gia tiên, ông táo, thổ công ông địa, thủy tổ … hay thành hoàng thích hợp nhất.

Mỹ Nghệ Sơn Đồng là sản xuất các mẫu Bài Vị thờ bằng chất liệu gỗ theo truyền thống phong tục Việt Nam*.

Chọn mẫu Bài Vị thờ dễ dàng với Mỹ Nghệ Sơn Đồng

Mẫu bài vị đa dạng phù hợp với nhiều không gian

Mỹ Nghệ Sơn Đồng chuyên sản xuất và chế tác các bài vị cổ theo truyền thống. Chúng tôi luôn mong muốn tìm ra những mẫu mã phù hợp với nơi thờ và người được thờ.

Tư vấn ,hỏi đáp rõ các thông tin đúng mẫu và cách viết bài vị

Nhằm mang đến sự chính xác và đúng mẫu nhất cho quý khách hàng, Mỹ Nghệ Sơn Đồng luôn mong muốn được tư vấn các thông tin cần thiết, để quý khách có thể tìm mua hoặc đặt Bài Vị theo yêu cầu cụ thể của mình như cách viết, lập, kiểu dáng, chất liệu gỗ và liêm luật thờ.

Nguồn thông tin chính xác quyết định mẫu, cách viết mua bán Bài Vị

Không gian thờ cúng , thông tin về người được thờ rõ ràng giúp chúng tôi có thể tư vấn nội dung viết lập bài vị thờ chính xác nhất theo niêm luật. từ đó có thể hiểu và chọn cho người được thờ mẫu và kích thước bài vị phù hợp.

Mỹ Nghệ Sơn Đồng có rất nhiều bài vị đa dạng giá cả, mẫu mã, phù hợp từng nơi thờ và người được thờ. Từ các mẫu thờ gia tiên ( ông bà, tổ tiên, tổ cô ,tổ mãnh). Cho đến các mẫu bài vị thờ thần, thành hoàng, thờ thủy tổ hay thổ công, ông táo ông địa, thần tài.

Các Mẫu Bài Vị phổ biến

Long vị

Long vị dùng để thờ các vị Vua, Chúa, Công Thần, hay các Tổ trong nhiều đạo giáo hoặc thủy tổ dòng họ. Bài vị thường được làm bằng gỗ Mít hoặc Vàng Tâm và sơn son thếp vàng. Giá cả của long vị thờ cũng phụ thuộc vào mẫu mã, kích thước và chất liệu gỗ.

Bài vị phẳng

Là mẫu thường dùng để thờ gia tiên. Bài vị phẳng với kiểu dáng nhỏ gọn, đơn giản, tôn nghiêm và mang tính thanh nhã. Màu sắc có thể chọn phun Pu hoặc sơn thếp. Có thể nói đây là kiểu dáng rất phù hợp với những ban thờ nhỏ của nhà chung cư.

bài vị rồng hóa mai

Là mẫu thường dùng để thờ gia tiên phong cách và không gian truyền thống. bài vị rồng hóa mai mang nét đẹp thẩm mỹ tâm linh. Các nết chạm hoa mai hay tứ quý được sử đụng rất nhiều trong nghệ thật chạm khắc hoa văn thờ cúng của người Việt.

bài vị tứ linh

Nói về hoa văn tứ linh thật được sử đụng trong rất nhiều trong các văn hóa thờ cúng thần linh hay nhà thờ. Các mẫu hoa văn bài vị chạm tứ linh thường được thể hiện ở những bài vị thần, thần linh bản thổ trong gia tiên, quan lớn, công hầu. Bên cạnh đó còn thông qua các tước vị mà chọn kiểu đáng.

Bài vị thờ tổ

Ngoài ra, khi nhắc đến thờ tổ thì thường thấy trong nhà thờ họ, thờ chi hay tổ nghề (tổ nghiệp) , cửu huyền thất tổ. Các mẫu bài vị thường đục chạm cầu tứ linh kỳ hơn, thể hiện sự uy linh của bậc nhân thần.

Các mẫu, kích thước bài vị dạng rất đa dạng và liên quan chặt chẽ đến không gian thờ sao cho phù hợp.

Cập nhật giá đặt làm, mua Bài Vị thờ 2020

Giá bài vị thờ liên quan đến chất lượng, kiểu dáng, chất lượn gỗ và tính mỹ thật trong quá trình tạo ra sản phẩm. Mức giá chênh lệch rất lớn đến vài triệu đồng.

Bài Vị thờ gia tiên

Bài vị trên ban thờ gia tiên có rất nhiều giá và mẫu, kích thước. Với từng tước vị, kích thước ban thờ, màu sắc. Bài vị thờ gia tiên được sử đụng nhiều nhất trong mỗi gia đình người Việt.

kích thước giá mẫu bài vị thờ:

  • Bài vị phằng: Cao 28cm-38 -41-48-61-69cm: từ 1,6-3,5 triệu đồng.
  • Bài vị thờ tổ: Cao 49cm-61-69- 81cm : từ 2-6 triệu đồng.
  • Bài vị rồng hóa mai: Cao38cm -41-48-61-69cm: từ 1,5-3,5 triệu đồng.
  • Bài vị tứ linh mai: Cao38cm -41-48-61-69cm: từ 1,5-3,5 triệu đồng.
  • Long vị Cao 68cm- 81cm: từ 8,5-10,5 triệu đồng.

Bài Vị ông táo

Hiện nay, bài vị thờ ông Táo (ông Địa) thường được các cử hàng hay một số gia đình để chung bàn thờ thần tài. Với mục đích thờ chung cá vị thần, và việc để ở dưới thấp sẽ tiên cho việc thờ cunga hằng ngày.

Kích thước , giá Bài Vị ông địa thần tài:

Kích thước:

  • Ngang 38 x Cao 48 cm – Giá khoảng: 2.800.000 VNĐ
  • Ngang 41 x Cao 60 cm – Giá khoảng: 3.400.000 VNĐ
  • Ngang 48 x Cao 68 cm – Giá khoảng: 4.400.000 VNĐ
  • Ngang 61 x Cao 81 cm – Giá khoảng: 6.200.000 VNĐ

Hướng dẫn đặt làm và mua bài vị thờ tại Mỹ Nghệ Sơn Đồng

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn Bài Vị hãy đến với Mỹ Nghệ Sơn Đồng để lựa chọn mẫu và cách viết bài vị phù hợp nhất để tế thần hay thờ gia tiên.

Hoặc nếu quý vị đang muốn mua hay đặt làm bài vị thờ thần, họ tộc hay thờ gia tiên, đừng ngần ngại điện hoặc bình luận phía dưới bài viết. Mỹ Nghệ Sơn Đồng sẽ tư vấn quý khác với hiểu được nên mua bài vị thế nào.

Chúc quý vị có những trải nghiệm về Bài Vị tại Mỹ Nghệ Sơn Đồng!