Giới thiệu

Công ty Cổ phần Mỹ Nghệ Sơn Đồng được sinh ra trên vùng đất Sơn Đồng (Hoài Đức – Hà Nội) giàu truyền thống về nghề nội thất tâm linh. Tiếp nối truyền thống quê hương, chúng tôi xây dựng công ty hướng tới văn hóa truyền thống thông qua Kiến Trúc & Không gian thờ cúng. Chúng tôi luôn truy cầu đến những giá trị nghệ chuấn mực để thổi hồn vào những đồ thờ tượng phật & không gian nội ngoại thất mang phong khí của người Việt.

Với sứ mệnh đó, chúng tôi hướng tới các giải pháp toàn diện về:

  • Tư vấn thiết kế phòng thờ, gian thờ
  • Thi công, sản xuất đồ thờ cúng

Mục tiêu là mang tới không gian thờ cúng theo chuẩn văn hóa truyền thống và phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Công ty CP Mỹ nghệ Sơn Đồng chính thức được thành lập từ năm 2010. Trải qua hơn 10 năm làm việc chúng tôi đã mang nét văn hóa Việt trong các sản phẩm Đồ Thờ, Tượng Phật, Nhà gỗ tới hàng nghìn gia đình, dòng họ, đình chùa trên cả nước như: Cự Linh, Thạch Bàn, Văn miếu Long Khánh (Đồng Nai), Nhà thờ họ Đăng, họ Phạm, Họ Bùi, Đình An Khánh, đền thờ Vua Hùng (Hòn Đất, Kiên Giang)…

Sứ mệnh của chúng tôi!

Truy cầu giá trị văn hóa Mỹ Tục thờ cúng của người Việt.

“Sư Cổ Hà Như” ( học theo người xưa thì như thế nào?)

Đồng hành cùng quý khách hướng tơí Chân thiện Mỹ – Tốt gỗ tốt cả nước sơn.

Tôn chỉ Của Mỹ Nghệ sơn Đồng

Tôn trọng Giá trị văn hóa Mỹ Tục của người Việt, Mỹ Nghệ Sơn Đồng không ngừng truy cầu, bảo tồn. Chúng tôi tin rằng:

“Giá trị của Văn Hóa trường tồn nằm ở bản chất chứ không ở phần gia tăng”

Cẩn thân tòng Đạo (tu dưỡng bản thân để mà theo Đạo)

Đó cũng chính là ý nghĩa thông điệp của chúng tôi.

SẢN PHẨM – DỊCH VỤ MÀ CHÚNG TÔI CUNG CẤP

TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT THI CÔNG NHÀ GỖ

Nhà gỗ truyền thống

Hàng trăm năm nhà gỗ đã góp phần vào văn hóa Việt

Không chỉ giúp gia đình có căn nhà gỗ đẹp trang nghiêm và ấm cúng, một căn nhà gỗ kẻ truyền theo kiến trúc cổ Việt Nam để lưu giữ phong khí văn hóa xưa, từ nết sống hòa quyện với cội ngồn. Trong đó, đăc trưng nhà gỗ được thể hiện rõ ràng nhất như: Cung Đình, đình, chùa miếu, phủ , dòng họ hay gia đình. Các kiến trúc nếp nhà rất đa dạng qua từng văn hóa vùng miền được các nghệ nhân và những người thợ giỏi cất dựng.

Mỹ Ngệ Sơn Đồng rất tự hào góp phần xây dựng ngôi nhà gỗ tại nhiều địa phương với những nối hay mẫu nhà gỗ truyền thống như: Nhà kẻ truyền, Nhà trồng giường ( con giường) Nội tự ngoại khách, nhà chữ đinh, nhà chữ nhị, nhà chữ công, tứ thủy quy đường, nhà gỗ 3 gian, nhà 5 gian, nhà 7 gian 2 dĩ…

TẠC TƯỢNG

TƯỢNG PHẬT, TƯỢNG THỜ

Tôn giáo & NGHÌN năm nghệ thuật tạc tượng Sơn Đồng

Tượng phật & tượng thờ đã xuất hiện rất lâu đời trong văn hóa thờ cúng Châu Á trong Phật giáo và các đạo giáo hay tín ngưỡng tâm linh thờ thần.Tại Việt Nam, tượng phật và tượng thờ là hiện diện của các vị phật, thánh thần trong các ngôi chùa, đình, đền và những nơi tờ tự. Những pho tượng được tạc ( đục ) và sơn son thếp vàng thể hiện tướng tốt và đạo hạnh “đắc thần đạt thể” thông qua tay nghề và sự truy cầu của các nghệ nhân. Đối người tôn thờ chiêm bái những bức mà tỏ lòng thành kính, hướng theo những điều tốt lành để tu dưỡng hoàn thiện đạo đức, trí tuệ để đạt đến sự tinh khiết thông qua lỗ lực của bản thân.

Thừa hưởng từ nghề truyền thống Sơn Đồng tuổi nghề hàng NGHÌN năm, Mỹ Nghệ Sơn Đồng hội tụ những người thợ có tay nghề cao để hướng tới tinh hoa mà làng nghề có được, để tạo tác những pho tượng mà quý thầy và thập phương đến cậy nhờ rồi thỉnh, rước tượng về nhưng nơi chùa, đình, đền, miếu .

Với  những pho tượng trong tam bảo Chùa như; Phật Tam Thế, A di Đà, Thế Tôn ( Thích Ca Bổ Sư)  Quan Âm, Thế Trí, Thiên Thủ Thiên Nhãn, Tuyết Sơn, Dị Lạc, Dược Sư, Nhị Chủ, La Hán, Kim Cương, Hộ Pháp, Đức Ông, Thánh Hiền,….

Tượng tín thờ Mẫu như: Vua cha Ngọc Hoàng, Nam tào Bắc Đẩu, Tam Tòa Thánh Mẫu, Tứ Phủ Chầu Bà, Ngũ Vị Tôn Quan, Quan Hoàng, Trần Triều, Sơn Trang, Cô Cậu,….

THIẾT KẾ & SẢN XUẤT BỘ ĐỒ THỜ

Đồ thờ – Nội thất không gian thờ

Đồ thờ là nhũng thứ không thể thiếu trong phong tục thờ cúng của người Việt chúng ta. Đồ thờ không những để trang hoàng nơi thờ cúng mà còn thể hiện được phong khí thời đại, phong tục địa phương, nề nếp gia phong… Theo đó, còn có thông điệp văn hóa được truyền tải thông qua cách bài trí hay hoành phi câu đối.

Những đồ thờ tiêu biểu : bàn thờ, hoành phi, cuốn thư, câu đối, ngai thờ, bài vị, cửa võng, thiều châu, cửa khám, mi môn, khiệu bát cống, đài đẩu, hồm sắc,…

Mỗi món đồ thờ sử dụng trong không gian thờ đều mang giá trị văn hóa và tâm linh đặc biệt. Việc sử dụng đồ thờ cần hết sức nghiêm cẩn (cẩn trọng và trang nghiêm). Chính vì vậy mỗi khi lựa chọn cần tìm hiểu hết sức kỹ lưỡng.