Hiển thị tất cả 21 kết quả

Khung ảnh thờ

Khung ảnh thờ (là bộ giá đỡ khung hình thờ) bằng gỗ đã xuất hiện nghi thức thờ cúng từ rất lâu, nhất là vài chục năm gần đây. Bởi vì, khung để di ảnh đẹp trên bàn thờ mang lại vẻ trang trọng với người đã khuất và các nơi tâm linh thờ tự.

Vâng, quý vị thân mến, khi quý vị chọn mua khung ảnh đẹp để thờ người thân đã mất, ai cũng muốn mua được khung đẹp, lọai gỗ thật tốt và phù hợp với nơi thờ.

Thế nhưng, giữa hàng ngàn chiếc khung ảnh thờ bằng gỗ được bán trên thị trường. Quý vị chắc chắn sẽ rất khó khăn lựa chọn này. Nhất là việc nên mua hay đặt làm theo mẫu kiểu dáng hoa văn, kích thước, lọai gỗ và giá thành thế nào…lại càng khó giải quyết.

Vậy câu hỏi quý vị, muốn có được khung ảnh thờ đẹp, đầy đủ ý nghĩa ở nơi linh thiêng hay chỉ đơn thuần là chiếc khung để ảnh? Hãy cùng Mỹ Nghệ Sơn Đồng nghị luận và tìm câu trả lời ngay sau đây, Quý vị nhé!

Giảm giá!
7.900.000
Giảm giá!
1.200.000
Giảm giá!
2.200.000
Giảm giá!
1.100.000
Giảm giá!
1.400.000
Giảm giá!
1.200.000
Giảm giá!
2.990.000
Giảm giá!
2.300.000

Tìm hiểu khung ảnh thờ mang lại ý nghĩa gì?

Khi chúng ta hiểu rõ bao nhiêu về ý nghĩa khung để ảnh thờ, càng thấy được vẻ đẹp và tầm quan trọng của thứ đồ thờ này. Khung thờ không chỉ mang lại sự trang nghiêm trong bày trí nơi thờ, bởi  còn mang lại hàm ý sâu sắc trong nét đẹp văn hóa thờ của người Việt. Đó cũng là lý do ngày nay, khung thờ được sử dụng trong thờ cúng nhiều đến thế.

Khung ảnh thờ là gì?

Khung ảnh thờ là phần bao quanh bên ngoài di ảnh người đã mất được để trên bàn thờ. Phần bao quanh này thường được đóng bằng gỗ, có kích thước trong lòng vừa với các khổ ảnh và làm đẹp bằng đục chạm hoa văn, sơn thếp hoặc phủ bóng như đồ tự khí.

Khung ảnh thờ sơn son thếp vàng

Ý nghĩa khung ảnh thế nào trong thờ cúng?

Ảnh thờ là sự hiện diện linh hồn của người đã mất, vậy khung để ảnh thờ mang ý nghĩa để phần hồn ngự trong đó. Do vậy, giá thờ tương đồng như là cung ngự hay khám thờ để ngự.

Trước đây, khi chưa có ảnh thờ thì các nơi thường thờ bài vị. Chỉ có bậc đức cao vọng trọng mới có tấm kình vẽ truyền thần đặt trong  khung để thờ.

Thế nên, khi nhìn vào ảnh và hoa văn được đục chạm, sơn thếp trên khung, thì mọi người cung thấy được địa vị, công danh sự nghiệp của người mất.

Các mẫu kiểu dáng khung ảnh bằng gỗ để thờ đẹp

Ngày nay, trong các công trình văn hóa đều thờ người có công, và đặc biệt ở những gia đình thì nhà ai cũng có người quá cố. Nên, việc lập ảnh thờ phụng, để nhớ ơn công đức là văn hóa mỹ tục của người Việt. Bởi thế, các mẫu khung ảnh thờ cũng rất đa dạng và nhiều nét đẹp riêng, với mục đích phù hợp các nơi và từng gia cảnh.

Thế nhưng, với rất nhiều mẫu khung để thờ hiện đang bày bán trên thị trường, quý vị sẽ rất choáng ngợp, khiến cho việc lựa chọn trở nên vô cùng khó khăn. Nhất là, mẫu khung đó có đẹp với người mất và bố cụ nơi thờ, thì không phải dễ dàng.

Quý vị hãy cùng Mỹ Nghệ Sơn Đồng khám phá các mẫu giá để ảnh thờ đẹp để có thêm kiến thức cho mình nhé!

Khung ảnh thờ đẹp để bàn thờ tổ tiên

Mẫu khung ảnh thờ đẹp quen thuộc trên ban thờ gia tiên của mỗi gia đình như: thờ ảnh đôi, ảnh đơn chiếc sơn son thếp vàng hay phun phủ bóng,  từ có chân đến hay treo tường được.

Cùng đó, các mẫu hoa văn trên khung thờ gỗ cũng rất phong phú từ đơn giản đến cầu kỳ tinh. Đó cũng là lý vì sao mẫu khung ảnh thờ gia tiên lại yêu thích làm bằng gỗ như vậy. Có lẽ cũng là vẻ đẹp sư trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi mà khung  bằng gỗ mang lại.

Khung hình sơn son thếp vàng để thờ

Khung ảnh thờ sơn son thếp vàng là sản phẩm đồ thờ truyền thống rất được gian thờ cổ hay diện tích ban thờ lớn rất ưa chuộng.  Khung thờ thường được làm bằng gỗ mít, dổi hoặc vàng tâm đã có từ xưa đến nay. Ba loại gỗ này rất thích hợp với sơn thếp, mang lai và bến lâu. Sơn thì phủ nhiều lớp, sau đó thếp vàng, mang lại sự cao quý đặc biệt cho nơi thờ linh thiêng.

Khung để ảnh thờ gia tiên đẹp | Khung ảnh thờ Mai hóa Rồng
Khung thờ Mai hóa Rồng thếp vàng

Như quý vị đã thấy, sự trang nghiêm bằng nét đẹp vàng son đi cùng năm tháng, gìn giữ qua những khung thờ chân dung, thần, phật hay các thánh nhân ở những công trình văn hóa.

Khung ảnh thờ cúng gia tiên
Khung thờ cúng gia tiên sơn thếp

Khung ảnh thờ đôi

Mẫu khung hình đôi thờ ảnh cụ ông, cụ bà được các gia đình sử dụng khi cụ ông và cụ bà đều khuất. Với di nguyện của cụ ông, bà bên nhau trọn đời trọn kếp, cũng như mong muốn của con cháu noi theo vậy. Cho nên khung thờ đôi cũng làm thỏa đáng mong muốn của của nhiều gia đình.

Khung ảnh thờ đôi đẹp thờ ông bà
Khung ảnh thờ đôi đẹp thờ ông bà

Khung ảnh đôi cũng rất đa dạng từ mẫu hoa văn, kích thước, loại gỗ có thể để mộc hay sơn thếp. Có trường hợp, ban thờ nhỏ hẹp không để được giá đỡ hình thờ có chân, thì dùng những lọai treo tường.

Khung ảnh thờ đơn giản

Bên cạnh 2 loại mẫu khung kể trên thì hiện nay mẫu khung ảnh thờ đơn giản cũng đang rất được quan tâm.  Bởi những mẫu những khung có đường nét hoa văn đơn giản để giảm kích thước bên ngoài nhằm phù hợp với những bàn thờ nhỏ như bàn thờ chung cư. Ngoài ra, những gia đình có phòng thờ hiện đại thì khung hình thờ đơn giản cũng được lựa chon sao cho phù hợp với không gian.

Khung Ảnh thờ đẹp gỗ trắc
Khung thờ đơn giản gỗ trắc

Khung thờ có chân

Với những bộ bàn sập thờ có diện tích rộng hay như sập thờ tam cấp thì việc lựa chọn những khung ảnh thờ có chân là điều rất cần thiết. Các khung hình được đặt theo thứ bậc thể nối nghiệp thừa kế vác đời từ trên xuống dưới. Khi nhìn vào vị trí khung ảnh thờ ta thấy được từng thế hệ của gia đình. Các mẫu khung ảnh thờ được yêu thích nhất như sơn thếp hoặc phủ bóng.

Khung ảnh thờ treo tường

Khung hình thờ treo tường không có cấu kiện chân và giá đỡ phía dưới. Với đặc trưng treo trên tường nên mẫu khung ảnh này sẽ có một móc cài chắc chắn phía sau, giúp gia chủ có thể dễ dàng treo ảnh lên mà không lo bị rơi vỡ. Trong đó họa tiết cũng đc giản lược bớt để thuận tiên cho việc treo tường. Tuy nhiên, không quá đơn giản tránh nhầm lẫn với những khung tranh ảnh treo tương trang trí.

Sắp xếp vị trí khung thờ trên ban thờ như thế nào?

Bất cứ đồ thờ cúng nào bày trí trên bàn thờ, từ các công trình văn hóa di tích đến thờ gia tiên cũng cần được sắp xếp theo nguyên tắc nhất định nhàm đảm bảo tuần tự và sự trang trọng chốn linh thiêng. Bởi thế, bày trí khung ảnh thờ là vấn đề mà chúng ta cần phải hiểu rõ.

Trong các di tích như Đình, Đền…nhà thờ chính của vị nào, ví dụ như bức truyền thần tổ nghề, tổ ngành. Thì khung thờ luôn ở vị trí giữa bàn thờ, sau bát hương.

Với nhưng ban thờ gia tiên thì ở chính giữa thường là khám hoặc ngai thờ hay giá gương. Hai bên là vị trí khung ảnh thờ, tuần tự vai vế từ trong ra ngoài và luôn phía sau bát hương. Tính từ ngoài nhìn vào thì bên phải, còn nữ bên phía tay phải.

Quy tắc sắp xếp vị trí khung hình trên bàn thờ này đã được ông cha ta đúc kết từ đời nay. Để thuận hướng và cân bằng âm dương và theo phong thủy trong tâm linh.

Ô Xa | Bàn thờ Ô Xa sơn son thếp vàng đẹp
Khung hình bày trên bàn thờ

Khung ảnh thờ làm bằng loại gỗ gì?

Hiện nay, ngày càng có nhiều vật liệu ra đời, nhằm thay thế cho khung ảnh thờ gỗ. Như khung nhựa hay bằng đồng, bởi tính dễ làm, dập khuôn mẫu hàng loạt mà giá lại rẻ, nhưng không đẹp và bền.

Tuy nhiên, khung ảnh thờ bằng gỗ được dung nhiều hơn cả. Hiện nay, khung thờ bằng gỗ vẫn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Bởi vì, khung gỗ được làm thủ công nên đang dạng nhiều mẫu mã đẹp đúc kết từ xưa đến nay nên đáp ứng nhiều nơi thờ.

Các loại khung ảnh bằng gỗ được sơn son thếp vàng như các gỗ Mít, Dổi, Vàng. Hoặc như gỗ Hương, Gõ Đỏ, Gụ, Trắc, thì để mộc đánh bóng hay phun phủ PU.

Những loại gỗ này, đều có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Điểm nổi bật mà khung hình làm bằng gỗ có được là mang đến nơi thờ tự sự ấm cúng, cổ kính, trang trọng và thiêng liêng.

Khung ảnh thờ gỗ mít

Khung ảnh thờ làm bằng gỗ mít vẫn là loại gỗ được sử dụng làm đồ thờ cúng nhiều nhất từ bao đời nay. Khung hình thờ bằng gỗ mít từ xưa đến nay thường được son son thếp vàng. Song, ngày nay thì với nhiều không gian thờ để mộc khung thờ gỗ mít chỉ phủ bóng để vân gỗ cho hai hòa với gian thờ.

Khung ảnh thờ đơn giản đẹp | khung ảnh thờ gỗ mít
Khung thờ đơn giản bằng gỗ mít

Khung ảnh thờ gỗ gụ

Khung ảnh thờ bằng gụ được biết đến với vẻ đẹp vân gỗ và độ bền , màu gỗ trầm ấm. Bên cạnh đó là vẻ nhã nhặn, tinh tế đậm chất đồ gỗ của người Việt. Ngày nay, khung thờ bằng gỗ gụ đánh bóng hay thếp điểm họa tiết chính  cũng được sử dụng rất nhiều tên các bàn thờ, nhất là chung cư hiện đại.

Khung hình thờ gỗ gõ đỏ

Khung thờ ảnh gỗ gõ đỏ được biết đến với loại gỗ đặc trưng cùng nhóm vói gỗ gụ  nhiều vân , chắc chắn, bền đẹp, màu sắc hoàn thiện rất đa dạng. Các gia đình cũng đang có xu hướng chọn lọai gỗ tốt nay cho phù hợp không gian thờ hiện đại.

Khung hình thờ bằng gỗ hương

Khung ảnh thờ gỗ hương đơn giản
Khung thờ gỗ hương đơn giản

Gỗ hương là một trong những loại gỗ rất quý hiếm, có mùi thơm tự nhiên được dành đóng những đồ cao cấp. Bởi vậy, có rất nhiều gia chủ lựa chọn làm khung ảnh thờ bằng gỗ hương làm vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Khung  hình gỗ hương với màu đỏ sẫm trang trọng luôn là sự lựa chọn phù hợp với nhiều nơi thờ cúng.

Khung ảnh thờ gỗ trắc

Khung thờ gỗ trắc có giá thành cao nhất hiện nay. Gỗ trắc không những làm những đồ mỹ nghệ siêu cao cấp mà cả những đồ thờ cổ xưa còn để lại thì được giới đồ cổ trả giá rất cao có khi đắt đến vài lần so với sản phẩm cùng loại. Cũng vì giá trị gỗ độ bền và tính mỹ thuỵ trên chất liệu gỗ trắc khi làm đồ.

Kích thước khung ảnh thờ

Việc lựa chọn kích thước khung ảnh thờ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước ban thờ gia tiên và số lượng bao nhiêu chiếc trên bàn thờ. Bên cạnh đó, chọn kích thước theo quy luật phong thủy cũng là điều rất cần thiết. Hiện nay, các kích thước phổ biến của khung hình thờ gỗ là:

Kích thước khung thờ phổ biến:

  • Cao 20 cm x Rộng 30 cm
  • Cao 15 cm x Rộng 20 cm
  • Cao 20 cm x Rộng 35 cm
  • Cao 30 cm x Rộng 40 cm

Ngoài ra, còn rất nhiều các kích thước phong thủy khung ảnh đặt làm theo yêu cầu với không gian thờ.

Để có được kích thước và vị trí đặt khung thờ bày trên bàn thờ theo phong tục, quý khách vui lòng liên hệ với Mỹ Nghệ Sơn Đồng để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Giá khung ảnh thờ trên thị trường hiện nay

Giá khung ảnh thờ phụ thuộc đến mẫu mã đục chạm, kiểu dáng, chất lượng, chủng loại gỗ cũng như độ dày mỏng của gỗ, kích thước và tính kỹ thật trong quá trình tạo ra và sơn hoàn thiện. Mức giá chênh lệch rất lớn đến vài triệu đồng.

Giá khung hình thờ cập nhật 10/2022:

  • Khung thờ gỗ Mít: từ 690 nghìn đồng – 8 triệu đồng tùy theo mẫu, tầng và kích thước.
  • Khung thờ gỗ Gụ: từ 880 nghìn đồng – 8 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước.
  • Khung thờ gỗ Gõ đỏ: chỉ từ 890 nghìn đồng – 9 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước.
  • Khung thờ gỗ Hương đỏ Việt hoặc Lào: chỉ từ 580 nghìn – 12 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước.
  • Khung thờ gỗ Trắc: chỉ từ 2,8 triệu – 18 triệu đồng, tùy theo mẫu, tầng và kích thước .

Hướng dẫn mua hay đặt làm khung ảnh thờ gỗ tại Mỹ Nghệ Sơn Đồng

Được biết đến là một trong những đơn vị tư vấn, & sản xuất khung ảnh theo cổ truyền và hiện đại lớn nhất hiện nay . Quý vị sẽ rất dễ dàng tìm được mẫu khung ảnh thờ có kích thước ưng ý tại Mỹ Nghệ Sơn Đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và chất lượng khi nhận sản phẩm của hãy lưu ý các thông tin hướng dẫn dưới đây của Mỹ Nghệ Sơn Đồng.

Thông tin cần biết về khung  thờ

✅Tìm hiểu thật kỹ và đầy đủ về kích thước các mẫu khung hình thờ, cách phân biệt chất liệu gỗ, cách kiểm tra chất liệu sơn hoàn thiện, như thế nào là đồ tốt và độ bền của sản phẩm để có được sản phẩm chất lượng chất lượng.

✅ Tư vấn rõ ràng mẫu, kích thước, chất liệu gỗ, vị trí đặt khung hình trên bàn thờ phù hợp.

✅ Thống nhất, cam kết chất liệu gỗ đảm bảo 100% đúng chủng loại.

✅ Đến tận nơi kiểm tra chất lượng gỗ trước khi hoàn thiện. Nếu được hãy đi cùng người có kinh nghiệm để được tư vấn.

✅ Không nhận khung thờ gỗ rác hay mối mọt, dập nát.

✅ Kiểm tra chất lượng mộng các cấu kiện có được kín và gắn chắc chắn thì mói nhận hàng.

✅ Kiểm tra hoa văn đục chạm có được tinh sảo đúng mẫu.

✅ Kiểm chất lượng sơn, bề mặt trước , sau và màu sơn sau khi hoàn thiện.

Chúc bạn có những thông tin hữu ích cùng Mỹ Nghệ Sơn Đồng!

Vui lòng theo địa chỉ Mỹ Nghệ Sơn Đồng theo chỉ dẫn của Google Maps: https://goo.gl/maps/XvkQABUTfdh3ffxQ7