Hiển thị tất cả 3 kết quả

Hoành phi câu đối

Mỹ nghệ Sơn Đồng – tư vấn, nhận đặt làm mẫu hoành phi câu đối gỗ theo phong tục Việt

Mẫu Hoành phi câu đối gỗ (hay gọi là bức Đại Tự, câu đối liễn) đã xuất hiện từ rất lâu đời và đã được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay. Bởi, giá trị của nó dù là thẩm mỹ hay văn hóa trong các loại hình kiến trúc trước nay vẫn luôn được coi trọng và chưa hề mất đi. Xưa, từ chốn cung đình gác tía lầu vàng, công đường nha huyện… Bên cánh đó, những nơi như miếu mạo đình chùa, đền phủ. Ngoài ra, trong các nhà thờ họ, chi tộ tộc, cho tới treo ở bàn thờ gia tiên tư gia bình dân.

Đâu đâu cũng có thể thấy được sự hiện hữu của những bộ câu đối bức hoành phi vốn được treo ở những vị trí trang trọng. Ấy là tâm thức của cái sự “đẹp vàng son, ngon mật mỡ” mà cha ông vẫn hằng luôn niệm.

Thị trường Đại tự câu đối ngày nay.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của nhiều ngành thủ công và sản xuất công nghiệp. Ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời nhằm thay thế cho mẫu hoành phi câu đối gỗ như thiếc dập mạ đồng, bằng gỗ ép được làm hàng loạt trùng lập nội dung và giá rẻ. Song, không vì thế đại tự câu đối gỗ trở nên lỗi thời. Hiện nay, hoành phi câu liễn gỗ đẹp vẫn là lựa chọn số một trong các không gian văn hóa tâm linh và bàn thờ gia tiên của người Việt

Thế nhưng, giữa hàng ngàn mẫu hoành phi câu đối với nhiều kiểu chạm và bằng chất liệu gỗ khác nhau. Quý vị sẽ vô cùng bối rối, khiến cho việc lựa chọn trở nên vô cùng khó khăn. Nhất là việc cân nhắc chọn nội dung ý nghĩa bức đại tự câu đối nào cho  hay, cho đúng. Và việc đặt làm hay mua chất liệu gỗ nào, màu sắc ra sao…lại càng khó giải quyết.

Đừng lo, đã có Mỹ Nghệ Sơn Đồng luôn đồng hành cùng Qúy Vị. Chỉ liên hệ với Mỹ Nghệ Sơn Đồng, quý vị tư vấn chu đáo và chọn cho mình một mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ đẹp và phù hợp với giá sản xuất và đảm bảo về mật ý nghĩa nội dung cũng như chất lượng.

 

Các Mẫu hoành phi câu đối gỗ trong phong thờ kiến trúc Người việt

Mẫu Hoành phi câu đối gỗ sơn son thếp vàng hiện hữu quen thuộc với các kiến trúc và văn hóa thờ cúng của Việt như: đình chùa miếu phủ, nhà thờ dòng họ chi tộc hay trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình. Mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, đục chạm hoa văn. cho đến màu sắc cũng như kích thước và chất liệu phù hợp với các nhu cầu thờ cúng hay là thông điệp chơi chữ trang trí nơi phòng khách. Đó cũng là lý do vì sao các mẫu bộ hoành phi câu đối làm bằng gỗ đã tồn tại bao đời, có lẽ là thách của thời gian , tính thẩm mỹ và giá trị tinh hoa văn hóa .