Đánh giá post

Kích thước bàn thờ chung cư là điều quý vị cần quan tâm khi mua hay đặt làm ban thờ cho căn hộ nhà mình. Có lẽ ai cũng rất băn khoăn về việc chọn kích thước bàn như thế nào để vào cung số đẹp, chuẩn phong thủy và phù hợp với diện tích căn phòng hoặc nhà ở. Sau đây, Mỹ Nghệ Sơn Đồng sẽ hướng dẫn cách tính kích thước cung tốt bàn thờ nhà  chung cư đơn giản đến bạn, cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao cần chọn kích thước bàn thờ chung cư cân đối với vị trí đặt & chuẩn phong thủy ?

Chọn kích thước cân đối vói diện tích vị trí đặt

  • Khi chọn vị trí đặt bàn thờ ở phòng khách hay phòng thờ riêng. Kiến trúc sư hay đắc biệt là quý vị cần tính toán kích thước cẩn để bàn thờ cân đối hài hòa với diện tích và không gian cho căn nhà chung cư.
  • Nếu kích thước bàn thờ quá nhỏ so với diện tích của căn phòng. Nhìn vào bàn thờ cảm giác chông chênh, lọt thỏm, làm mất đi vẻ tôn nghiêm vốn có. Theo đó, việc bài biện bố trí đồ thờ cần thiết hay đến ngày giỗ tết sẽ rất bất tiện khi bày đồ lễ được trang nghiêm, cho dù là nhà chung cư hay biệt thự.
  • Ngược lại, chọn kích thước bàn thờ quá lớn so với diện tích phong thờ hay phòng khách của nhà chung cư. Bàn thờ kích thước to lớn quá sẽ tạo cảm giác chướng cho căn nhà. Kích thước bàn thờ quá lớn rất khó phối nội thất cho phù hợp và sự bất tiện trong không gian sinh hoạt. Hoặc như, khác đến nhà cũng thấy choáng ngợp quá làm giảm đi sự tôn kính nơi thờ tự của gia chủ.

Kích thước chuẩn phong thủy

Ông bà ta thường có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cho nên việc lựa chọn kích thước chuẩn phong thủy cho bàn thờ nhà chung cư cũng rất cần thiết. Theo các tính  / chọn kích thước bàn thờ phong thủy thông thường được tính theo thước  Lỗ Ban.

Trong thước lỗ ban có 3 các tính đó là thước đo: Thông thủy, Dương trạch , Âm phần. Nghĩa là ta chọn thước âm phần dành cho những việc tâm linh và nội thất  đồ thờ cúng. Thước Âm phần cữ 38,8 cm thì hết 1 khoảng hoàn lại các cung từ đầu, cũng như các thước khác đều tuần hoàn như vậy.

  • Khoảng thông thủy

Thước lỗ ban 52,2 cm ( Lại quay lại tính cung từ đầu) dùng để đo khoảng rỗng như: cửa sổ, cửa trời, cửa đi, ô thoáng…

  • Dương trạch

Thước 42,9 cm ( Lại quay lại tính cung từ đầu)  này dùng để đo các kích thước khối đặc trong xây dựng và những đồ sinh hoạt nhà cửa, bậc thềm

  • Âm phần

Thước đo đạc âm trạch đo tâm linh 38,8 cm ( Lại quay lại tính cung từ đầu)  âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ …v…v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d