Đánh giá post

Dưới sự kỳ công của các nghệ nhân Công Ty cổ phần  Mỹ Nghệ Sơn Đồng, Bốn pho tượng phật ngọc không những đẹp và quý còn mang tính chất bản sắc văn hóa riêng của Việt Nam không sen lẫn vào đâu được đó là nghệ thuật Dát vàng tượng phật của VN.

tai tro phat ngoc 1

Tượng Phật ngọc Thích Ca Mâu Ni bình yên an lạc

tai tro phat ngoc 6

tai tro phat ngoc 5

Tác phẩm có kích thước: 520x400x350mm, trọng lượng: 60kg, màu sắc: xanh trong, được điêu khắc và dát vàng thật trong thời gian là 238 ngày.

tai tro phat ngoc 4

Pho tượng do 3 nhà điêu khắc, 10 người thợ làm việc trong gần 6000 giờ đồng hồ tạo ra. Tác phẩm thể hiện sự cảm giác bình yên, nhẹ nhàng và tĩnh lặng mang đặc trưng Phật giáo. Áo choàng của Đức Phật sáng lấp lánh nhờ gần 2000 viên pha lê quý cẩn trên đó tạo sự phản chiếu lộng lẫy và lung linh.

Tượng Phật ngọc Quan Thế Âm từ bi phổ độ

tai tro phat ngoc 9

Tác phẩm có kích thước: 790x280x230mm, trọng lượng: 40kg, màu sắc: xanh trong được thiết kế, điêu khắc và dát vàng thật trong thời gian 142 ngày.

tai tro phat ngoc 10

Nghệ nhân khắc họa nét buồn trên khuôn mặt Quan Thế Âm để thể hiện tâm trạng nặng lòng với nỗi đau trần thế của nhân loại.

Tượng Phật Ngọc Quan Thế Âm cưỡi rồng cứu khổ cứu nạn

tai tro phat ngoc 8

tai tro phat ngoc 9

Tượng có kích thước: 950x360x300mm, trọng lượng: 70kg, màu sắc: xanh trong được thiết kế, điêu khắc và dát vàng thật. Thời gian hoàn thành tác phẩm là 188 ngày.

tai tro phat ngoc 11

Tác phẩm này có kích thước cao nhất trong các pho tượng Phật Ngọc đã được chế tác tại Việt Nam. Tượng này được tạc từ khối ngọc bích nặng 350kg, sau khi chế tác còn nặng 70kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *