5/5 - (1 bình chọn)

Kích thước khung ảnh thờ là điều quý vị cần đặc biệt quan tâm khi mua khung ảnh để thờ người thân đã mất của gia đình mình. Có lẽ, ai cũng rất băn khoăn, không biết chọn kích cỡ bao nhiêu để cho vừa ảnh và phù hợp diện tích bày trí trên bàn thờ. Hơn thế nữa, nên chọn kích thước khung thờ theo cung số nào cho chuẩn phong thủy, mang đến sự rốt lành cho người được thờ? Sau đây, Mỹ Nghệ Sơn Đồng sẽ cùng quý vị tìm hiểu và làm rõ cách tính số đo của khung ảnh thờ bằng những phương pháp chính xác nhất nhé!

Kích thước khung ảnh thờ là gì và đo thế nào?

Kích thước khung ảnh thờ là đo phần bên trong để ảnh và phần ngoài phủ bì của khung. Phần bên trong gọi là cỡ ảnh được đo chiều cao, rộng lọt lòng. Phần bên ngoài khung ( gọi là phủ bì)  đo theo chiều cao, rộng (từ trái qua phải), sâu (từ trước ra sau). Các số đo này nhằm mục đích để chọn ảnh và bày trí ảnh và các đồ thờ khác trên ban thờ.

Khung để ảnh thờ gia tiên đẹp | Khung ảnh thờ Mai hóa Rồng
Kích thước khung ảnh thờ Mai hóa Rồng

Tại sao phải chọn kích thước khung ảnh để thờ?

Việc chọn kích thước khung ảnh để thờ có liên quan chặt chẽ đến không gian thờ cúng. Cũng như, vận mệnh phong thủy

Kích thước ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian

Khi chọn kích thước khung ảnh để trên thờ, quý vị nên tính toán để kích cỡ vừa diện tích mặt bàn. Cùng đó là sự hợp lý giữa khung ảnh với bày các đồ thờ phục vụ cho việc cúng lễ và làm trang trọng nơi thờ.

Nếu trường hợp kích thước khung ảnh quá nhỏ so với các đồ thờ khác, nhìn sẽ bất hợp lý, không trang trọng. Ngoài ra, rất bất tiện cho bày đồ thờ làm che hết ảnh thờ và đặc biệt rất khó để thấy di ảnh giỗ tết.

Ngược lại, kích thước khung thờ ảnh quá lớn so với nơi thờ cũng gây ra tình trạng rất khó để bày lễ và đồ thờ thiết. Như vậy, khung ảnh thờ quá lớn sẽ làm giảm sự tôn nghiêm và chật hẹp nơi thờ cúng.

Kích thước tác động tới phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, số đo kích thước bài vị có liên quan chặt chẽ đến phong thủy vân mệnh của người thờ trong ảnh. Bởi vậy, xưa có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên, thường lấy số đo theo phong thủy theo Lỗ Ban để căn cứ tính kích cỡ khung ảnh thờ.

Theo quan quy luật phong thủy của thước Lỗ Ban, cung số tốt thì sẽ mang lại điều tốt lành đó cho âm phần của. Ngoài ra, khi có được cung số tốt khiến gia đình yên tâm trong việc thâm linh.

Đặc biệt lưu ý, số đo khung ảnh thờ tuyệt đối cần tránh những số thước xấu, cung kiêng kỵ Các cung xấu (hung) ứng với những điều KHÔNG tốt lành mang đến nơi thờ tự. Như thế, cung số không tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm linh và tinh thần của gia chủ gia đình.

Kích thước cơ bản ảnh thờ & khung thờ bằng gỗ

Như đã nói ở trên ảnh thờ và khung ảnh thờ đều có những kích thước từ loại to, tầm trung, và loại nhỏ để vừa ảnh và diện tích. Khung ảnh thờ bằng gỗ có nhiều kiểu mẫu hoa văn, theo đó kích cỡ bên ngoài cũng có những thay đổi. Và đây là lý do vì sao mọi người cần quan tâm đến kích thước như vậy, chắc chắn là để mang

đến sự linh thiêng nơi tôn nghiêm. Dưới đây là những số đo cơ bản của khung và ảnh thờ:

Kích cỡ cơ bản của các loại ảnh thờ

Hiện nay, các mẫu ảnh thờ đều có kích thước theo khổ cố định theo tiêu chuẩn. Mời quý vị tham khảo các khổ ảnh dưới đây:

  • Khổ ảnh thờ lọai nhỏ:

– 89x127mm, làm tròn (9x13cm)

– 102x152mm, làm tròn (10x15cm)

– 127x178mm, làm tròn (13x18cm)

Ba loại này dùng trong các nhà có ban thờ ở chung cư hoặc bên nhà vong tại các chùa.

  • Khổ ảnh thờ lọai trung:

– 203 × 305, làm tròn (20x30cm)

– 152 × 203, làm tròn (15x20cm)

– 254 × 381, làm tròn (25x35cm)

– 18x24cm

Bốn loại này là kích thước cơ bản với diện tích bàn thờ vừ phải và có thể dung chung 1 loại khung ảnh thờ lọt lòng (20x30cm).

  • Khổ ảnh thờ lọai đại:
  • 279 × 432 Thường gọi là khổ 28 x 43 cm
  • 305 × 381 Thường gọi là khổ 30 x 38 cm
  • 305 × 457 Thường gọi là khổ 30 x 45 cm
  • 508 x 762 Thường gọi là cỡ khổ x 75 cm, bằng ảnh lịch cuốn treo tường

Những khổ ảnh loại lớn này thường dung tong đinh, chùa, hay các nhà thờ môn phái vì vó ban thờ lớn.

Kích thước cơ bản của một số khung ảnh thờ

Kích thước phủ bì bên ngoài mẫu khung ảnh thờ phụ thuộc vào kiểu dáng và hoa văn đục chạm. Cho nên, cho dù khổ trong lòng ảnh thờ bằng nhau, nhưng kích thước bên ngoài có khác nhau đáng kể.

Vì vậy, quý khách cơ thể lựa chọn các mẫu khung ảnh khác nhau sao cho thích hợp nơi thờ cúng. Dưới đây, Mỹ Nghệ Sơn Đồng xin phép được giới thiệu vài sơ đo bên ngoài theo phong thủy để quý vị lựa chọn!

 

1675263037 29cb8b6df7e33a7ffb84df8e029f6085
kích thước khung ảnh thờ
kích thước khung ảnh mẫu cổ
kích thước khung ảnh mẫu cổ đẹp
1675263499 9cda768b66b10063ed5b7a475f41319f
kích thước khung ảnh thờ đôi
kích thước khung ảnh thờ đơn giản
kích thước khung ảnh thờ đẹp đơn giản

 

Liên hệ để được tư vấn miễn phí về Kích thước khung ảnh để thờ:

Công ty Cổ phần Mỹ nghệ Sơn Đồng

Xóm Xa – Sơn Đồng – Hoài Đức – Tp.Hà Nội

Hotline: 0945717289 Mr Văn Anh

Liên kết google Maps: https://goo.gl/maps/XvkQABUTfdh3ffxQ7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *