5/5 - (5 bình chọn)

Hướng dẫn cách chọn kích thước cuốn thư câu đối gỗ, trong các gian thờ theo thước lỗ ban 39 chuẩn phong thủy tránh cung xấu, chọn cung tài lộc mang lại điều tốt lành.

Những vấn đề liên quan đến đồ thờ cúng cần phải xem xét kĩ lưỡng để đảm bảo chính xác, vừa bày tỏ lòng thành kính đến nơi linh thiêng và đem lại điều an lành, may mắn cho gia đình. Trong bài viết này, Mỹ Nghệ Sơn Đồng chia sẻ đến quý vị cách chọn kích thước cuốn thư câu đối gỗ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

Kích thước câu đối cuốn thư gỗ gụ
Kích thước câu đối cuốn thư gỗ gụ

Chọn kích thước cuốn thư câu đối gỗ có quan trọng không?

Cuốn thư câu đối không chỉ là vật trang trí bàn thờ, mà còn được xem là vật mang tính linh thiêng. Nên kích thước cuốn thư câu đối thường được thiết kế đo theo các cung số đẹp trong thước Lỗ Ban.

Chọn được kích thước bộ cuốn thư câu đối đẹp, phù hợp sẽ mang lại những ưu điểm sau:

  • Tạo được sự cân đối cho không gian thờ và các vật bày trí xung quanh, sự hài hòa tổng thể.
  • Tạo sự trang nghiêm nổi bật cho không gian thờ.
  • Kích thước cuốn thư câu đối đẹp theo phong thủy hợp sẽ mang lại nguồn phúc khí và may mắn tới cho gia chủ.

Chọn kích thước cuốn thư câu đối rất quan trọng, vì chúng chiếm phần lớn thẩm mỹ không gian thờ tự. Gia chủ cần lựa chọn những bộ cuốn thư có kích thước phù hợp để mang lại không gian thờ trang nghiêm và hài hòa.

kích thước cuốn thư câu đối gỗ
Kích thước cuốn thư câu đối gỗ

Tại sao phải chọn kích thước cuốn thư và câu đối để thờ?

Việc chọn kích thước cuốn thư câu đối gỗ để thờ có liên quan chặt chẽ đến không gian thờ cúng. Cũng như, vận mệnh theo sô phong thủy.

Kích thước cuốn thư với câu đối ảnh hưởng đến không gian kiến trúc?

  • Nếu kích thước quá nhỏ so với diện tích nơi treo, nhìn sẽ bị hút mắt, lọt thỏm nhìn không trang trọng. Ngoài ra sẽ làm mất sự trang nghiêm cần có của bộ cuốn thư câu đối.
  • Ngược lại, kích thước quá to so với diện tích, thì có thể không treo được hoặc gây ra tình trạng choáng ngợp, diêm dúa. Như vậy, bộ cuốn thư câu đối quá lớn sẽ gây cảm giác cồng kềnh, không thuận mắt khi nhìn vào và ảnh hưởng đến việc bày trí nơi thờ tự.

Kích thước cuốn thư câu đối tác động đến phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, số đo kích thước cuốn thư câu đối có liên quan chặt chẽ đến phong thủy. Bởi vậy, xưa có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên, thường lấy số đo theo phong thủy theo Lỗ Ban để lựa chọn những cung đẹp làm số đo kích thước bộ cuốn thư câu đối.

Đặc biệt lưu ý, số đo kích thước cuốn thư câu đối tuyệt đối cần tránh những số thước xấu, cung kiêng kỵ. Các cung xấu (hung) ứng với những điều KHÔNG tốt lành mang đến nơi thờ. Như thế, cung số không tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm linh và gia chủ.

Những kích thước cơ bản của bức cuốn thư và câu đối bằng gỗ.

Để giúp quý vị có thể dễ dàng hơn cho việc chọn lựa kích thước cuốn thư câu đối phù hợp với không gian thờ nhà mình dưới đây sẽ là một vài kích thước đẹp, chuẩn phong thủy:

  • Với không gian thờ nhỏ, bàn thờ có kích thước 120cm – 140cm thì bộ cuốn thư câu đối có kích thước 120cm hoặc 135cm. Chiều cao câu đối là 120cm hoặc 135cm rất phù hợp với những bàn thờ có kích thước nhỏ từ 120cm – 140cm. Đây là kích thước phong thủy mang ý nghĩa Tài lộc và Phú quý.
  • Với bàn thờ gia tiên có kích thước từ 150cm – 160cm nên chọn kích thước bức cuốn thư 155cm, câu đối 155cm. Theo phong thủy kích thước  mang ý Tài Lộc, Tài Đức.
  • Nếu bàn thờ có kích thước 170cm – 180cm nên chọn bức cuốn thư 175cm, kích thước câu đối 175cm. Mang ý nghĩa Hưng Vượng, Tài Lộc.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đo kích thước bàn thờ và không gian thờ sau đó có thể đặt làm bộ cuốn thư câu đối bằng gỗ với các kích thước cụ thể phù hợp.

Trên đây là chia sẻ của Mỹ Nghệ Sơn Đồng về cách chọn kích thước cuốn thư câu đối theo phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ này, quý vị có thể tìm được cho mình kích thước bộ câu đối đẹp và phù hợp!

Xem thêm : Giá cuốn thư câu đối bằng gỗ

Nếu như thắc mắc hay cần thêm thông tin về kích thước cuốn thư câu đối gỗ, quý vị hãy liên hệ Mỹ Nghệ Sơn Đồng để nhận tư vấn.

Quý vị có thể xem bản đồ và ghé thăm Mỹ Nghệ Sơn Đồng qua Google Maps: https://goo.gl/maps/XvkQABUTfdh3ffxQ7

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d